Trang chủ»Blog»Tối ưu website

3 lý do website của bạn nên có HTTPS

Ngày đăng:01/05/2017

Cập nhật 2/2018: kể từ tháng 7 năm 2018, Chrome sẽ đánh dấu tất cả các trang web HTTP là ”không bảo mật“. Vì vậy, bạn hãy nâng cấp trang web của mình lên HTTPS ngay nhé!*

Nếu bạn đang sở hữu website, thì trang bị HTTPS là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Nhưng HTTPS là cái gì nhỉ? Và tại sao bạn phải có nó?

Bài viết này là câu trả lời cho bạn.

HTTPS là viết tắt của cụm từ Hyper Text Transfer Protocol Secured – giao thức chuyển thông tin được bảo mật để bảo vệ sự trao đổi dữ liệu online. Để kích hoạt giao thức này, 1 chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer Certificate) phải được cài đặt trên server. Những website có chứng chỉ này như được mặc thêm 1 lớp áo an toàn tránh sự tấn công của tin tặc.

HTTPS trước đây chỉ được sử dụng trên các website thương mại điện tử - nơi mà thông tin thanh toán của người dùng được hệ thống ghi nhận. Tuy nhiên, Google và các bộ máy tìm kiếm khác đã thúc đẩy sự quan trọng của việc mã hóa toàn bộ website cho mục đích bảo mật và là yếu tố xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

Những lý do thuyết phục khiến bạn nên cân nhắc cài đặt HTTPS trên website của bạn:

1. HTTPS giúp website của bạn an toàn hơn cho người dùng

HTTPS bảo mật dữ liệu trao đổi giữa server và máy tính của khách hàng - giúp tránh sự tấn công dữ liệu trên đường đi từ tin tặc. Điều này đặc biệt quan trọng cho những website có tính năng khách hàng đăng nhập và lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng. Hãy làm cho khách hàng của bạn cảm thấy an toàn để lưu lại trên website của bạn lâu hơn.

2. HTTPS là nhân tố giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google

Google rất khuyến khích các chủ nhân website chuyển sang giao thức HTTPS. Họ làm điều này bằng cách xem HTTPS là nhân tố xếp hạng website trên kết quả tìm kiếm. Từ 2015, bộ máy tìm kiếm của Google ưu tiên index những trang có HTTPS trước. Thống kê vào tháng 6/2016 của Moz nhận thấy rằng trên 32% trang web ở vị trí trang 1 Google đang sử dụng giao thức HTTPS* - có nghĩa là Google thực sự đang thực hiện những gì họ nói. HTTPS sẽ được ưu tiên.

Index hiểu nôm na là cách Google nạp thông tin các website vào dữ liệu của mình.

3. HTTPS giúp website của bạn tránh được nhãn “Không bảo mật”

Từ tháng 9/2016, người dùng Google Chrome bắt đầu nhận được những cảnh báo “Không bảo mật” - có nghĩa là không được bảo mật - khi lướt các trang web lưu mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng của khách hàng không được cài đặt giao thức HTTPS.

so sánh http và https
so sánh http và https

Thậm chí, một số trang còn được dán nhãn Not Secure đỏ chóe, khuyến mãi thêm biểu tượng tam giác cũng đỏ chóe - thử hỏi người dùng ai mà dám coi tiếp website này nữa.

http not secure
http not secure

HTTPS có thể được mua và cài đặt dễ dàng. Nếu bạn không rành về kỹ thuật, bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp hosting hay dịch vụ thiết kế web hỗ trợ cài đặt giúp bạn.

Tại Connected, khi chọn gói dịch vụ thiết kế website, bạn sẽ được hưởng ngay ưu đãi miễn phí bảo mật SSL từ 6 tháng — 1 năm. Gọi cho chúng tôi qua số hotline 090 36 36 270 ngay nhé!

Đọc tiếp nè

 • 24/03/2019

  Website tải chậm đang làm bạn mất tiền như thế nào?

  Connected team
  24/03/2019
  Bạn có biết? Theo thống kê gần đây nhất, 73% người dùng phàn nàn về website tải chậm, 47% muốn website tải trong vòng 2 giây hoặc ít hơn, và 40% người dùng sẽ bỏ đi nếu trang web tải chậm hơn 3 giây.
  Xem thêm →
 • 24/03/2019

  Đừng chạy quảng cáo Google Adwords khi website chạy chậm – bạn chỉ đang lãng phí tiền bạc vô ích!

  Buu Truong
  24/03/2019
  Chiến dịch PPC Adwords cần rất nhiều yếu tố phối hợp nhịp nhàng với nhau, chỉ cần 1 trong các yếu tố trên không đạt, thì mỗi một cú click là một nhát dao đâm thẳng vào túi tiền của bạn.
  Xem thêm →
 • 24/03/2019

  5 việc cần làm để bảo vệ website của bạn khỏi tin tặc

  Hang Truong
  24/03/2019
  Có thể bạn đang nghĩ rằng website của mình chả để thông tin gì nhiều thì có cái quái gì mà hack. Thiệt là suy nghĩ sai lầm!
  Xem thêm →

Có thể bạn quan tâm

© 2019 connected.com.vn. All rights reserved.