Trang chủ»Blog»SEO

5 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Ngày đăng:21/08/2018
Danh mục:

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ đầu tiên và bắt buộc trước khi bắt tay vào dự án SEO website. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn xác định những từ khóa mà người dùng gõ vào ô tìm kiếm khi phát sinh nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của bạn (đôi khi người dùng gõ những cụm từ rất bất ngờ).

Nghiên cứu từ khóa không đơn giản là xác định số lượt tìm kiếm của từ khóa, mà còn là cơ hội tuyệt vời để giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng, thị trường, và khả năng cạnh tranh về thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm, từ đó, định hướng được kế hoạch tối ưu cần thực hiện để tăng thứ hạng.

Hơn thế nữa, nghiên cứu từ khóa còn giúp bạn khám phá những ý tưởng hay ho cho trang blog của website, thu hút đúng đối tượng người xem và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tóm lại, nghiên cứu từ khóa giúp bạn:

  • SEO đúng từ khóa với khả năng chuyển đổi cao.
  • Thu hút đúng đối tượng người dùng.
  • Hiểu rõ khách hàng và thị trường.
  • Xác định được từ khóa chính, phụ, từ đó định hướng tối ưu cho sitemap.
  • Xây dựng được kế hoạch & chiến lược content marketing hỗ trợ cho SEO.

Đọc thêm: 3 Lý Do Bạn Nên Quảng Cáo Từ Khóa Trước Khi Đầu Tư SEO

Nghiên cứu từ khóa là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Mỗi SEO-er sẽ có các cách làm riêng, bí kíp riêng để chọn được bộ từ khóa thích hợp cho từng dự án. Điểm chung duy nhất là họ đều phải sử dụng công cụ để hỗ trợ cho công việc này.

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa – miễn phí có, trả phí có. Bạn mua hàng trả phí thì đương nhiên được hỗ trợ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu bước vào thế giới SEO, và chưa sẵn sàng chi ngân sách cho công cụ trả phí, thì 7 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí sau vẫn giúp ích cực nhiều cho bạn.

Lưu ý: các công cụ miễn phí nhưng không hỗ trợ tiếng Việt hay lãnh thổ Việt Nam sẽ không được nhắc đến trong danh sách này.

1. Google Keyword Planner

Đây là công cụ kinh điển, không ai là không biết – được cung cấp miễn phí từ bộ máy tìm kiếm lớn nhất là Google.

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản Google và làm theo hướng dẫn này để sử dụng Google Keyword Planner mà không phải khai báo loằng ngoằng.

2. Google Trends

Google trends giúp bạn biết được từ khóa hay chủ đề biến động như thế nào với thời gian, việc này giúp bạn ra quyết định có nên đầu tư SEO vào từ khóa/chủ đề này hay không.

Giao diện Google trends với từ khóa thuốc giảm cân

Đặc biệt, phần related queries sẽ cho bạn ý tưởng cho bài viết blog tiếp theo của bạn.

Google trends – Related queries

3. Keyword Shitter

Tuy cái tên có "hơi bốc mùi" nhưng công cụ Keyword Shitter thực sự hữu ích & giúp bạn tiết kiệm thời gian khi "rặn" ra cả mớ những từ khóa liên quan nhờ Google Auto Complete khi bạn nhập vào từ khóa seed và click.

Giao diện siêu đơn giản của Keyword Shitter
… và kết quả

2 chức năng postitive filter và negative filter sẽ giúp bạn loại bớt những từ khóa không mong muốn.

Ví dụ: bạn muốn SEO từ khóa với ý định thương mại thì việc thêm "mua", "tốt nhất" hay "giá rẻ" vào ô postitive filter sẽ cực kỳ có ích đấy.

4. Keyword In

Keyword In tạo ra từ khóa bằng cách ghép nối các seed keywords để tạo ra từ khóa dài.

Ví dụ: bạn bán tủ nhựa ở tp HCM & muốn đầu tư vào nhóm từ khóa có ý định thương mại cao.

Keyword In giúp bạn nối các từ thành từ khóa dài

Chú thích: click chọn optional keyword khi bạn thấy không nhất thiết phải chứ seed keyword này trong danh sách keyword của mình. Trong ví dụ trên, rẻ và rẻ nhất là optional keyword.

… và kết quả

5. Keywordtool.io

Với giao diện thân thiện và đơn giản, keywordtool.io giúp bạn đào danh sách từ khóa unique liên quan khi bạn nhập seed keyword và click biểu tượng tìm kiếm (nhớ chọn Vietnamese – Tiếng Việt nhé!)

Giao diện của Keyword tool
… và kết quả.

Vì đây là bản miễn phí nên bạn sẽ không xem được các thông số như lưu lượng search, xu hướng, CPC và mức cạnh tranh.

Tip: Nếu ngân sách chạy quảng cáo Google đủ lớn, bạn có thể dùng tính năng Nhận thông tin dự đoán và lưu lượng tìm kiếm của Google Keyword Planner để kiểm tra lưu lượng của danh sách từ khóa trả về từ Keywordtool.io

Đọc tiếp nè

Có thể bạn quan tâm

Chưa có tin bài liên quan
© 2019 connected.com.vn. All rights reserved.