Trang chủ»Blog»SEO

2 bước xây dựng chiến lược nội dung SEO website bất động sản dựa trên nhóm từ khóa

Ngày đăng:07/08/2018
Danh mục:

Marketing bất động sản là cuộc chơi dài hơi. Đối với những dự án kéo dài nhiều năm, SEO website là cách marketing thông minh để thu hút lượng truy cập tự nhiên & giảm chi phí quảng cáo.

Kể từ khi Google thay đổi thuật toán, các thủ thuật nhồi nhét từ khóa hay xây backlink vô tội vạ đã không còn tác dụng như trước. Thay vào đó, Google ưu ái những website chịu đầu tư nội dung, đem lại thông tin hữu ích cho người dùng. Vì thế, câu thành ngữ "content is king" đã trở thành kim chỉ nam của người làm online marketing.

Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của content marketing vẫn là SEO top Google, chiếm thứ hạng cao ở những từ khóa mong đợi. Bởi vậy, nội dung SEO cũng phải được lên chiến lược hợp lý, tránh tình trạng bài viết lan man, không tập trung & không có lợi cho SEO.

Bước 1: Chia nhóm từ khóa theo ý định (intent)

Theo Wordstream, thông thường, từ khóa được chia làm 3 nhóm intent:

 1. Nhóm tìm hiểu thông tin (Informational) – những người gõ từ khóa này vào bộ máy tìm kiếm để tìm hiểu thêm về bất động sản. Những từ khóa dạng này thường chung chung như: đầu tư bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, dự án bất động sản mới…
 2. Nhóm điều hướng (Navigational) – tìm kiếm thông tin trên những website nhất định, ví dụ: đất nền quốc lộ 50 tuoitre, nhà đất cafeland,…
 3. Nhóm thương mại (Transactional) – tìm kiếm thông tin mua bán, ví dụ: bảng giá Vinhomes Bason, phương thức thanh toán Golden Bay, mua căn hộ Kingdom, giá vay ưu đãi Saigon homes…

Sau khi chia nhóm từ khóa, bạn có thể lhiến lược nội dung – tùy vào giai đoạn dự án & giai đoạn bắt đầu làm SEO. Bài này giả định bạn SEO website bất động sản mới nên sẽ bỏ qua nhóm từ khóa điều hướng.

Bước 2: Xây dựng chiến lược nội dung cho từng bộ từ khóa theo ý định.

1. Đối với nhóm từ khóa với ý định tìm hiểu thông tin

Nhóm này gồm 2 cấp độ:

1.1 Nhóm từ khóa ở cấp khu vực (quận, thành phố…)

Ví dụ như căn hộ quận 7, dự án đất nền Long An,…

Khách hàng gõ những từ khóa này vào ô tìm kiếm đang ở giai đoạn tìm hiểu sơ bộ để chọn lựa dự án phù hợp. Content phù hợp cho nhóm từ khóa này là dạng bài tin tức.

 • xx dự án mới nhất tại khu vực Vd: 04 dự án căn hộ cao cấp mới công bố tại quận 2

1.2 Nhóm từ khóa ở cấp độ dự án

Khách hàng tìm kiếm từ khóa này đã thể hiện ý định rõ ràng hơn về dự án nên trong từ khóa sẽ chứa tên dự án, ví dụ: căn hộ q7 riverside, đất nền Long Hưng, đất nền golden bay hưng thịnh,…

Content phù hợp cho nhóm từ khóa này là dạng bài tin tức kết hợp phân tích chuyên sâu. Gợi ý các nội dung có thể khai thác:

Về bản thân dự án

 • Dự án tên-dự-án có gì nổi bật? Vd: 6 điểm nổi bật chỉ có tại dự án căn hộ Kingdom Tô Hiến Thành.
 • Khám phá các tiện ích độc đáo chỉ có tại dự án tên-dự-án. Vd: Khám phá hồ bơi tràn bờ độc đáo tại dự án căn hộ Kingdom Tô Hiến Thành.
 • Khám phá nhà mẫu dự án tên-dự-án Vd: Nhà mẫu Kingdom đốn gục trái tim khách tham quan từ lần đầu tiên như thế nào?

Về khả năng đầu tư của dự án

 • Đầu tư vào dự án tên-dự-án liệu có lời hay không? Vd: Mua căn hộ Kingdom cho thuê liệu có lời hay không?
 • Lý do bạn nên mua dự án tên-dự-án vào thời điểm này? Vd: 5 lý do bạn nên mua căn hộ Kingdom vào thời điểm này?
 • Tiềm năng dự án tên-dự-án có đúng như quảng cáo? Vd: Tiềm năng sinh lợi 10%/năm của dự án Movenpick có đúng như quảng cáo?

Về tiềm năng tăng giá của dự án

 • Các công trình hạ tầng trọng điểm sẽ làm thay đổi thị trường khu vực Vd: Cầu qua Đảo Kim Cương bao giờ hoàn thành và thay đổi thị trường khu này ra sao?
 • Quy hoạch khu dân cư tương lai quanh dự án Vd: TPHCM điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Bến xe Miền Đông mới ảnh hưởng đến dự án ABC như thế nào?

Lưu ý: đừng quên các tên gọi khác của dự án, điển hình như dự án NBB3 có tên khác là City Gate 3, NBB iii.

2. Đối với nhóm từ khóa với ý định thương mại

Đặc trưng bởi các cụm từ như:

 • giá
 • phương thức thanh toán
 • trả góp

Ví dụ: giá căn hộ q7 hưng thịnh, gói vay ưu đãi saigon homes,…

Content phù hợp cho nhóm từ khóa này là dạng bài cập nhật thông tin và lời kêu gọi hành động “mãnh liệt” ở đích mỗi bài.

Gợi ý:

 • Cập nhật giá bán dự án tên-dự-án trước và sau khi hạ-tầng được đưa vào sử dụng. Vd: Cập nhật giá căn hộ ABC trước và sau khi cầu Bến Lức thông xe.
 • Cập nhật phương thức thanh toán mới dự án tên-dự-án3234 Vd: Cập nhật phương thức thanh toán mới của dự án ABC cho người trẻ mua nhà lần đầu
 • Các phương thức trả góp Vd: Tư vấn mua dự án căn hộ ABC – bạn nên chọn trả góp 10, 15, hay 20 năm?

Tạm kết

SEO từ khóa bằng phương thức "mũ đen ma giáo" rất hấp dẫn, nếu "hên" có thể cho kết quả rất nhanh nhưng bù lại, rủi ro bị phạt, de-index cũng rất cao. SEO "mũ trắng lương thiện" bằng content tốt không những đem lại giá trị cho khách hàng mà còn giúp website của bạn xây dựng thương hiệu và lòng tin với khách hàng tiềm năng khác.

RealLeads – Quảng cáo BĐS cam kết

Tiến ít, lead xịn, ngại gì không thử ngay?!

Đọc tiếp nè

Có thể bạn quan tâm

© 2019 connected.com.vn. All rights reserved.